Hướng dẫn thủ tục sang tên chuyển nhượng căn hộ Lux city Quận 7

Tình hình thực trạng pháp lý căn hộ Lux City như thế nào?

Căn hộ LuxCity đã nhận nhà năm 2017, Hiện tại đã có sổ hồng toàn bộ cho 500 căn hộ tại khu chung cư quận 7. Bên bán và bên mua sẽ tiến hành sang tên tại phòng công chứng và hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế Thu nhập cá nhân. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về hồ sơ giấy tờ mà bên bán và bên mua cần chuẩn bị để có thể hoàn thiện thủ tục công chứng.

Hồ sơ bên bán cần chuẩn bị để chuyển nhượng căn hộ Luxcity

  • Giấy tờ pháp lý cá nhân (CMND hoặc căn cước công dân, Sổ hộ khẩu, xác nhận tình trạng hôn nhân) tất cả là bản chính. Nếu là vợ chồng thì bắt buộc phải có đầy đủ giấy tờ 2 người & đăng ký kết hôn.
  • Sổ hồng căn hộ Lux City & giấy tờ đóng phí trước bạ.

Hồ sơ bên mua cần chuẩn bị khi nhận chuyển nhượng căn hộ Luxcity Huỳnh Tấn Phát

  • Giấy tờ pháp lý cá nhân giống bên bán (Đặc biệt nếu bên mua muốn đứng tên 1 người hay 2 vợ chồng đều được, Chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu bản gốc).
  • Số tiền mua căn hộ để trả cho bên bán.

Đối với trường hợp cho tặng người trong gia đình căn hộ Luxcity

  • Nếu là cho tặng căn hộ, người nhận là người có cùng huyết thống thì người cho tặng sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân (2% giá trị căn hộ).
Sổ hồng căn hộ Lux City quận 7

 

Các bước chuyển nhượng Căn hộ Luxcity

  • Bên mua và bán sau khi thống nhất giá bán thì sẽ đặt cọc mua căn hộ (50 triệu – 200 triệu)
  • Bên mua & bán hẹn ngày ra công chứng, 2 bên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và công chứng tại VP công chứng.
  • Bên bán sẽ làm hồ sơ đăng bộ và thủ tục đóng thuế TNCN cho nhà nước tại chi cục thuế Quận 7 (2% giá trị chuyển nhượng).
  • Sau khi hoàn thành thủ tục, Bên bán sẽ bàn giao giấy tờ cho bên mua đi nộp lên Sở tài nguyên môi trường để cập nhật thông tin mới lên sổ hồng là xong thủ tục. Sau khi cập nhật xong thì khách hàng có thể đăng ký hoặc chuyển sổ hộ khẩu về Luxcity.

 

Khách vay ngân hàng thì thủ tục công chứng chuyển nhượng sẽ như thế nào?

Đối với khách hàng mua căn hộ Luxcity mà muốn vay ngân hàng, nếu bên bán đồng ý phương án vay thì 2 bên sẽ tiến hành thủ tục như sau:

Sau khi bên mua được ngân hàng xác nhận đủ điều kiện vay và hạn mức vay ngân hàng, 2 bên sẽ tiến hành công chứng, Bên mua sẽ trả cho bên bán số tiền tự có, phần còn lại ngân hàng sẽ giải ngân vào tài khoản người bán (Tài khoản sẽ bị phong tỏa). Sau khi 2 bên hoàn thành thủ tục cập nhật sổ hồng thì ngân hàng sẽ mở phong tỏa và bên bán có thể rút tiền ra sử dụng. (thời gian tầm 10-15 ngày).

Lưu ý: Từ thời điểm giải ngân, bên mua đã bắt đầu nhận nợ và bị tính lãi suất. 2 bên vẫn đảm bảo tính an toàn và pháp lý cho nhau.

Liên hệ ngân hàng cho vay căn hộ Lux city ở đâu?

Hiện tại chúng tôi có mối quan hệ với rất nhiều ngân hàng trong nước và quốc tế cho vay căn hộ luxcity. Tùy vào khả năng chứng minh thu nhập hàng tháng của khách hàng mà mức lãi suất từ 6.5%/năm – 9%/năm. Vui lòng liên hệ để được tư vấn về ngân hàng phù hợp nhất. Hotline: 0933002299

Danh sách Căn hộ Luxcity đang bán cần chuyển nhượng

Phòng kinh doanh chúng tôi đặt tại khu căn hộ Lux City, Để xem các căn hộ Lux city đang bán, Vui lòng liên hệ PKD hoặc truy cập: Căn hộ Luxcity chuyển nhượng

Hoặc nếu khách hàng có nhu cầu thuê căn hộ Luxcity giá từ 9 triệu/tháng thì vui lòng xem tại: Thue can ho Luxcity

Chia sẻ bài viết này !

5/5 (1 Review)

Bài Viết Liên Quan

shares
Contact Me on Zalo
0933002299